Biến Động Thị Trường Gỗ Nguyên Liệu

GỖ ĐĂNG QUANG
0931743979 - 0903 318 182 godangquang.ltd@gmail.com
Biến Động Thị Trường Gỗ Nguyên Liệu

  Cơ hội phát triển ngành nội thất xuất khẩu

  Danh mục tin tức

  biến động thị trường gỗ nguyên liệu

  Thị trường đồ gỗ nội thất và gỗ nguyên liệu đang khởi sắc. Do tình hình dịch bệnh đang dần được khác phục và chuẩn bị có vacxine. Cùng giá trị đồng đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam gia tăng sản xuất và xuất khẩu. Số liệu từ các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy xuất khẩu gỗ và đồ gỗ sang Mỹ ngày càng có xu hướng tăng mạnh.

  Nhận diện thách thức của ngành gỗ năm 2019

  Thách thức về nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu

  Thương mại gỗ trên thị trường thế giới ngày một sôi động. Do nguồn cung khan hiếm, chính sách bảo hộ của Mỹ và biện pháp đáp trả từ các nước đối tác của Mỹ. Giá gỗ nguyên liệu mà EU xuất khẩu tăng liên tục trong 6 tháng gần đây xuất phát từ sự cạnh tranh thu mua bởi các nhà cung cấp gỗ nhập khẩu của Mỹ. Canada đã đáp trả chính sách thuế của Mỹ lên các loại gỗ nhập khẩu. Qua đó làm cho nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu trở nên khan hiếm, giá thành lại khá cao.

  Năm 2020, xuất khẩu gỗ vào EU có thể đạt 1 tỷ USD

  Theo ông Nguyễn Tôn Quyền – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam. Khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ tạo ra sự bứt phá thực sự cho xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này. Với mức dự báo đạt khoảng 1 tỷ USD vào năm 2020.

  Bộ Công Thương vào cuộc cùng ngành gỗ ứng phó với điều tra chống lẩn tránh tại thị trường xuất khẩu

  Ông Nguyễn Tôn Quyền cho biết, nhiều năm nay, thương mại gỗ giữa Việt Nam – EU chiếm khoảng 12 – 15% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, trung bình mỗi năm khoảng 650 – 700 triệu USD. Hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ tác động rất tích cực tới ngành gỗ Việt Nam và thị trường xuất khẩu được rộng mở.

  `Cửa nào cho ngành gỗ? - Báo Nhân Dân

  Đến nay, xuất khẩu gỗ vào EU chủ yếu vào 5 nước Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Italia, nhưng với EVFTA, thị trường sẽ được nâng lên. Bởi thực tế, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm gỗ của EU một năm khoảng 80 – 85 tỷ USD. Nhu cầu đó hiện đang lớn hơn rất nhiều so với kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam sang EU.

  Vấn đề công nghệ và các tiêu chuẩn doanh nghiệp cần chú ý

  Hiện nay, công nghệ chế biến gỗ của EU là công nghệ tiến bộ nhất. Khi tiết kiệm được năng lượng, tiết kiệm được nhiên liệu và trình độ quản trị kinh doanh rất tốt. Làm tăng năng suất lên khoảng 15 – 20%. Với EVFTA, ngoài vấn đề thuế suất về 0%. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong quá trình mua máy móc, thiết bị. Và học hỏi công nghệ chế biến gỗ cũng như trình độ quản trị doanh nghiệp từ EU.

  Mua máy móc thiết bị chế biến gỗ ở đâu giá rẻ tại tp HCM

  Thị trường EU khá khó tính với những chỉ số kỹ thuật hàng hóa khắt khe, hầu hết theo tiêu chuẩn Euro 3. Trong khi đó, hầu hết doanh nghiệp xuất khẩu gỗ miền Bắc còn chưa biết nhiều về tiêu chuẩn này. Bởi, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ miền Bắc xuất khẩu sang EU khá ít. Chỉ khoảng 5 – 7 doanh nghiệp. Nhưng hàng trăm doanh nghiệp ở khu vực miền Nam từ Đà Nẵng trở vào đã khá quen thuộc và nắm vững về EVFTA. Để tận dụng tốt cơ hội thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa vào EU. Doanh nghiệp cần không ngừng học hỏi, cập nhật thông tin, tự hoàn thiện mình hơn nữa.

  Máy chế biến gỗ công nghiệp – giải pháp mới của nền sản xuất nội thất hiện đại | Báo Dân trí

  Công Ty TNHH TigerWood là nhà cung cấp gỗ nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và Mỹ.

  Chúng tôi hiện đang có sẵn tại kho :

  + Gỗ Sồi (Oak) : 1C, 2C, 3C, AB, ABC ( 22mm, 26mm, 32mm, 50mm,..)

  + Gỗ Tần Bì (Ash) : 1C, 2C, 3C, AB, ABC ( 26mm, 32mm, 38mm, 50mm,.. )

  + Gỗ Dẻ Gai (Becch): A, AB, ABC

  + Gỗ Thông ( Pine) 

  + Gỗ óc chó (Wanlut): 1C, 2C,

  + Gỗ Bạch Dương (Poplar) : 1C, 2C, ( 5/4, 6/4,8/4)

  Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây: Công Ty TNHH TigerWood

  Thông tin liên hệ: 

  SĐT : 0907.665.335 (Ms.Vy)

  Đ/c: 42 Đường Tân Hiệp 01, Kp. Tân Long, P. Tân Long, Tx. Tân Uyên, Bình Dương 

  Bài viết khác
  Đa dạng thị trường xuất khẩu gỗ, giảm rủi ro

  Đa dạng thị trường xuất khẩu gỗ, giảm rủi ro

  NDĐT - Kim ngạch xuất khẩu gỗ được dự báo có thể đạt 20% trong năm 2020. Tuy nhiên, thời gian tới, ngành nghề này không tránh khỏi tác động của dịch bệnh, đòi hỏi cần nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.
  Xem thêm
  Bất chấp khó khăn do COVID-19, xuất khẩu gỗ bứt phá ngoạn mục

  Bất chấp khó khăn do COVID-19, xuất khẩu gỗ bứt phá ngoạn mục

  Ngành chế biến và xuất khẩu gỗ đã lội ngược dòng ấn tượng trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động tiêu cực tới các ngành kinh tế. Cơ hội nào cho ngành gỗ Việt Nam bứt phá, làm sao để nâng cao năng lực sản xuất, giá trị sản phẩm và khả năng nhận diện của ngành gỗ Việt ?
  Xem thêm
  Chú trọng phát triển lĩnh vực chế biến và xuất khẩu gỗ

  Chú trọng phát triển lĩnh vực chế biến và xuất khẩu gỗ

  Phát biểu tham luận tại Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025" được tổ chức ngày 1/12, tại Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, lĩnh vực chế biến và xuất khẩu gỗ là ngành kinh tế quan trọng mà Bộ Công Thương luôn quan tâm, chú trọng trong thời gian qua. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn đồng chủ trì, với sự tham dự của trên 600 đại biểu, trong đó có trên 300 đại biểu từ các Hiệp hội, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ và lâm sản.
  Xem thêm
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0931 743 979